Bơi cùng cá đuối ở Bali – Indonesia

by Summer

Một trong những thú vui tuyệt vời khi biết bơi là bạn sẽ mạnh dạn hơn tham gia các hoạt động, dịch vụ thú vị dưới nước. Nếu ai có dịp đi Bali (Indonesia) – một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của Đông Nam Á, đừng bỏ lỡ một trải nghiệm tuyệt vời: Bơi cùng cá đuối ở Bali.

Điểm đến Nusa Penida, Bali

Điểm đến chính là Nusa Penida, một hòn đảo nhỏ nằm ở phía tây nam của Bali. Nusa Penida có nhiều bãi biển đẹp và điểm lặn san hô mê hồn. Đặc biệt là, bạn có thể thấy những con cá đuối lớn ở đây. Nếu bạn yêu thích hoạt động lặn biển hoặc muốn thử nghiệm một trải nghiệm mới lạ, hãy tham gia tour Snorkeling Tour để bơi cùng cá đuối ở Nusa Penida.

Tại sao bạn không nên bỏ qua?

Điều đầu tiên, cảm giác bơi gần cá đuối thực sự thần kỳ và phấn khích. Những con cá đuối to vật vã, đôi khi lướt qua cạnh mình mà muốn đứng tim, không thể tin vào mắt mình. Nhưng đừng lo, các bạn ấy rất hiền lành và không làm hại ai hết.
Thứ hai, khu vực san hô đẹp nao lòng. Một chặng dài được bơi theo dòng nước đẩy, bạn sẽ có cảm giác như đang xem phim tài liệu về san hô trên truyền hình vậy. San hô và cá đủ màu sắc rực rỡ, đẹp không nói nên lời. Trong lần trải nghiệm của mình, một người bạn đi chung bị say tàu nhưng vẫn bị mình kéo xuống nước để chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ vĩ này. Xuống vui quá mà quên luôn cảm giác say sóng. Quả thực nếu bỏ qua khung cảnh này chắc ai cũng phải ôm hận nuối tiếc.

Tour du lịch

Để trải nghiệm bơi cùng cá đuối và ngắm san hô đẹp nhất, bạn có thể tham gia tour Snorkeling Tour tại địa điểm sau:
Manta Ray, bơi cùng cá đuối 🏊‍♀️​
Gamat Bay, cá và san hô – ít sóng hơn, bơi nhẹ nhàng 🧜‍♀️​
Toyapakeh 01 (Toyapakeh Wall), điểm san hô siêu lung linh hấp dẫn, ai có máy quay dưới nước chớ bỏ qua, đẹp ná thở 🧜‍♀️​
Toyapakeh 02, bơi cùng đàn cá 🐟, chỗ này sóng hơi to và nước nóng lạnh xen kẽ, các bạn bơi yếu cần cẩn thận.

Thời gian của tour là 2 tiếng, mình đã được đi đủ 4 điểm trong chuyến đi này.

Đăng ký tour

Bạn có thể đăng ký tour tương tụ từ các đối tác tour như Klook hoặc Traveloka. Chi phí đợt mình đi cỡ năm 2019 là tầm 600k idr cho 2 người.

Lưu ý:

Nếu bạn không biết bơi, nhớ báo trước để được chuẩn bị áo phao và anh lái tàu sẽ để ý đến bạn hơn.

Thường thì Chân vịt kính lặn và ống thở áo phao đầy đủ được trang bị sẵn trong tour. Các bạn chưa biết bơi hoặc bơi yếu cứ dùng áo phao thôi. Các bạn bơi thành thạo rồi nhưng vẫn thấy lo thì nên mặc áo phao trang bị sẵn hoặc dùng phao bơi open water Buoy. Mình thấy đây là một loại phao rất tiện lợi mang theo khi đi du lịch.

Thời tiết và sóng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, nên hãy cân nhắc trước khi tham gia.

Biển Bali sóng hơi mạnh nên bơi hơi mệt, dù có áo phao. Khi mệt thì tấp lên thuyền nghỉ rồi lại xuống tiếp.

Bị say tàu thì hãy xuống nước chứ không nên ở trên tàu, vì khi tàu đứng yên sóng dập chao đảo càng khó chịu hơn.

Nên mang theo một chiếc máy ảnh chống nước để lưu giữ các khoảnh khắc đẹp dưới nước.

Lời kết

Bơi cùng cá đuối tại Nusa Penida là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai yêu thích lặn biển và muốn khám phá những điều mới lạ. Bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác thần kỳ và ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời của san hô và cá đuối. Đừng bỏ lỡ cơ hội này khi đến Bali.

Biết bơi đối với mình là một món quà quý giá. Nhờ biết bơi, mình đã mạnh dạn trải nghiệm hơn các hoạt động dưới nước, mạnh dạn đăng ký các tour ngắm cá, ngắm san hô. Hay như trải nghiệm “Bơi cùng cá đuối ở Bali”, mình sẽ không bao giờ dám đăng ký nếu không biết bơi. Mình tin chắc rằng một khi biết bơi và được trang bị đúng về kiến thức an toàn nước, các bạn cũng sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị đang chờ phía trước. Nào, hãy học bơi thôi!

You will never be happy if you continue to search for what happiness consists of. You will never live if you are looking for the meaning of life.

Albert Camus

You may also like

Leave a Comment